தால் ரொட்டி

தேவையான பொருட்கள்

  • பாசிப்பருப்பு -100 கிராம்
  • கோதுமை மாவு - கால் கிலோ
  • சிறிய கேரட் - துருவியது
  • மஞ்சல் பொடி - கால் ஸ்பூன்
  • மிளகாய் பொடி - கால் ஸ்பூன்
  • வெங்காயம் - 1
  • இஞ்சி,பூண்டு பேஸ்ட் - அரை ஸ்பூன்
  • உப்பு - தேவைக்கு
  • எண்ணெய் - 2டீஸ்பூன்

செய்முறை

  • குக்கரில் எண்ணெய் விட்டு பொடியாக கட் செய்த வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கி,இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட்,மஞ்சல்,மிளகாய் பொடி,கேரட் துருவியது சேர்த்து நன்கு வதக்கி பாசிப்பருப்பு சேர்த்து 1 டம்ளர் தண்ணீர் சேர்த்து நிதானமாக 2 விசில் விட்டு எடுக்கவும்.நன்கு வெந்த பின்பு மசித்துக் கொள்ளவும்.
  • பின்பு அதனோடு உப்பு, கோதுமை மாவை சேர்த்து தேவைப்பட்டால் தண்ணிர் சேர்த்து பிசைந்து அரை மணி நேரமாவது வைக்கவும்.
  • அதனை தேவையான அளவிற்கு உருண்டைகளாக்கி சப்பாத்தி கட்டையில் மாவு போட்டு பரத்தி ஒவ்வொன்றாக சுட்டு எடுக்கவும்.விருப்பப்பட்டால் நெய் அல்லது எண்ணெய் விட்டும் சுடலாம்.
  • சுவையான தால் ரொட்டி ரெடி.இதனை துண்டு போட்டு அப்படியேயும் சாப்பிடலாம்.அல்லது ரைத்தா உடன் சாப்பிடலாம்.