சிம்பிள் சில்லி பரோட்டா

தேவையான பொருட்கள்

  • மைதா - 1 கப் (200 கிராம்),
  • பெரிய வெங்காயம் - 1,
  • குட மிளகாய் - 1,
  • மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி,
  • சோயா சாஸ் - 1 தேக்கரண்டி,
  • தக்காளி சாஸ் - 3 தேக்கரண்டி,
  • சிவப்பு கலர் கேசர் பவுடர் - 1/2 தேக்கரண்டி,
  • இஞ்சி-பூண்டு விழுது - 1 தேக்கரண்டி,
  • எண்ணெய் - 2 மேசைக்கரண்டி,
  • சர்க்கரை - 1 தேக்கரண்டி,
  • உப்பு - தேவையான அளவு.

செய்முறை

  • வெங்காயம், குட மிளகாயை சது துண்டுகளாக நறுக்கி உதிர்த்து வைக்கவும்.
  • மைதாவை சிறிது உப்பு, ஒரு தேக்கரண்டி எண்ணெய் சேர்த்து, சப்பாத்திக்கு பிசைவது போல் பிசைந்து, அரை மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
  • ரொம்ப மெலிதாகவோ, மொத்தமாகவோ இல்லாமல் சப்பாத்திகளாக தேய்த்து, நான்காக மடித்து தேய்த்து வைக்கவும்.
  • தோசைக்கல்லை காய வைத்து, சப்பாத்திகளை சிவக்காமல், இருபுறமும் வெள்ளையாக இருப்பது போல் சுட்டு எடுக்கவும்.
  • சுட்ட சப்பாத்திகளை சதுர துண்டுகளாக நறுக்கி வைக்கவும்.
  • வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு, நறுக்கிய வெங்காயம், குட மிளகாய், இஞ்சி, பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும்.
  • வதக்கும் போதே மிளகாய் தூள், சிவப்பு கலர் கேசரி பவுடர், சோயா சாஸ், தக்காளி சாஸ், சர்க்கரை, உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.
  • நன்கு வதங்கியதும், நறுக்கிய சப்பாத்தி துண்டுகளை சேர்த்து, ஒரு கை தண்ணீர் தெளித்து, நன்கு கிளறி இறக்கவும்.
  • சுலபமான, சுவையான சில்லி பரோட்டா ரெடி.

குறிப்பு:

தேவையானால் நறுக்கிய வெங்காய தாள், கொத்தமல்லி தழைகளை தூவலாம். மடித்து தேய்ப்பதால், பரோட்டா போல் அடுக்கடுக்காக வரும்.....